Hô, vẩu do sự phát triển của xương hàm là một trong những dạng sai lệch khớp cắn tương đối nghiêm trọng, không chỉ khiến hàm mất đi sự cân đối mà còn làm giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Chỉnh hàm trên bằng công nghệ Lefort I khắc phục hô, vẩu là kỹ thuật nha khoa tốt nhất sẽ mang đến cho bạn một khuôn hàm hoàn hảo.

Phẫu thuật chỉnh hàm trên khi nào?

Hàm hô là sự sai lệch khớp cắn mà hai hàm trên và dưới sai khác với nhau, tương quan không theo tỷ lệ chuẩn.

Hô hàm trên vẫn ở ngoài hàm răng dưới nhưng hai hàm không có sự tiếp xúc với nhau ở nhóm răng trước do hàm trên phát triển quá mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới. Hô hàm dưới là răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên do hàm dưới phát triển và đưa ra quá mức. Đây còn gọi là tình trạng răng móm.

Đa số các trường hợp bị vẩu là do xương hàm phát triển quá mức. Chỉ một số ít là do răng mọc chìa vểnh. Khi bị vẩu mà nguyên nhân do răng (răng vẩu) thì mức độ vẩu thường không lớn. Vì thế chủ yếu là bị vẩu do xương hàm gây ra. Phẫu thuật chỉnh nha là cách duy nhất có thể tác động được đến xương hàm để chỉnh hình tổng thể hàm mặt.

chinh-ham-tren

Chỉnh hình hàm trên nhanh chóng điều trị hô vẩu

Nếu nguyên nhân gây vẩu là do xương thì phẫu thuật hàm vẩu là cách duy nhất có thể tác động đến xương hàm để cân chỉnh lại.

Chỉ định thực hiện khi phẫu thuật vẩu hàm trên và phẫu thuật vẩu hàm dưới khác nhau, cụ thể như sau:

– Vẩu hàm trên: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

– Vẩu hàm dưới: Cắt xương hàm dưới, bỏ một đoạn theo tỷ lệ sao cho cân xứng với hàm trên và đẩy lùi hàm về sau

– Vẩu cả 2 hàm: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới, cắt xương tiền đình hàm trên và xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân đối.

– Vẩu hàm trên và móm hàm dưới: Cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm.

– Vẩu hàm dưới và móm hàm trên: Thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Lefort I 

Biện pháp phẫu thuật hàm hô chính là cách chỉnh hình lại hàm một cách cân đối ở cả hàm trên và hàm dưới chỉ sau một lần phẫu thuật. Đây là phương pháp chỉnh hình mang lại hiệu quả nhanh nhất.

phau-ham

Chỉnh hàm trên bằng Lefort I có nhiều ưu điểm vượt trội

✿ Hiệu quả trong thời gian ngắn

Với phẫu thuật hàm hô Lefort I, lần đầu tiên, bệnh nhân có thể được chữa khỏi hô miệng trong thời gian ngắn như vậy. Chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật kéo dài trong 2h đồng hồ, khuôn miệng đã hoàn toàn hết hô vẩu.

✿ Kết quả thẩm mỹ toàn diện

Trải qua phẫu thuật hô hàm Lefort I, diện mạo của bệnh nhân thay đổi khá mạnh mẽ. Không chỉ khuôn miệng hết hô triệt để mà cả khuôn mặt cũng trở nên thanh thoát, thon gọn, nhẹ nhàng và hài hòa, cân đối hơn.

Kỹ thuật cắt hàm Lefort I còn có thể đáp ứng được yêu cầu chữa hở lợi hiệu quả bằng chỉ định đẩy hàm theo cả 2 hướng về sau và lún lên trên.

✿ Chữa hàm hô vĩnh viễn

+ Chỉ cần phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất nhưng hiệu quả chữa hô đạt được là vĩnh viễn trọn đời, không tái phát.

+ Chuẩn khớp cắn, ăn nhai đảm bảo: Sau liền thương, tương quan hai hàm răng đạt tỷ lệ cân đối, chuẩn khớp cắn. Nhờ thế, lực nhai được phân bố đều, đầy đủ, giúp tránh các biến chứng liên quan đến khớp thái dương hàm.

✿ An toàn, không biến chứng

Tất cả các khâu từ gây mê, giải phẫu hàm mặt, cắt xương hàm trên đều được tiến hành chính xác, nhanh gọn, dứt điểm. Chế độ hậu phẫu nghiêm ngặt giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Hàm hô vẩu có nên phẫu thuật điều trị không?

07

Hình ảnh trước và sau khi chỉnh hàm trên của khách hàng tại Nha Khoa Cộng Hòa

Lưu ý: Hiệu quả thẩm mỹ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Người bị vẩu có khuôn miệng nhô hẳn ra phía trước, tạo cảm giác khuôn mặt dày và to lồi hơn, kém thanh thoát, thọn gọn.

– Người bị vẩu có năng lực ăn nhai không tốt do các răng hàm tiếp xúc không chuẩn, khớp cắn sai lệch.

– Vành môi bị căng ra, đặc biệt là môi ở phía hàm bị nhổ, nhiều khi không thể khép chạm ai môi lại được với nhau.

– Khi cười, có thể bị hở cả chiều cao hàm răng và độ rộng của khuôn răng, thậm chí có thể hở khá nhiều lợi.

Những lưu ý khi phẫu thuật chỉnh hàm trên

Bao nhiêu tuổi có thể phẫu thuật hàm hô được?

Bệnh nhân trên 18 tuổi có sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh nguy hiểm đều có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Chỉ cần có bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, vô trùng thì bệnh nhân có thể yên tâm khi phẫu thuật. Trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ có sự thăm khám và chẩn đoán kỹ lưỡng.

Tại sao trẻ em không được phẫu thuật hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô là tác động điều trị xương hàm đã phát triển ổn định và bị hô. Ở lứa tuổi trẻ em, xương hàm chưa có sự phát triển ổn định, chưa định hình hoàn toàn và còn có sự thay đổi mạnh mẽ. Do đó, chỉ có lứa tuổi trên 18 mới có thể tiến hành phẫu thuật hàm hô.

Chỉnh hàm trên bằng công nghệ Lefort I là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay giúp khắc phục hoàn toàn khuyết điểm hàm hô, vẩu an toàn, hiệu quả bền lâu. Tại Nha Khoa Cộng Hòa, bạn sẽ không phải quá lo về vấn đề bị đau hay để lại sẹo và nhanh chóng sở hữu được khuôn hàm cân đối, hài hòa nhất.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ SÀI GÒN

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.