Răng bị sâu vừa làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai gây ra nhiều cơn đau nhức khó chịu, vừa tác động không tiêu cực tới hệ thống dây thần kinh ở quanh chân răng và những vấn đề khác về sức khỏe. Vậy thực chất mức độ tác hại mà sâu răng gây ra cho người bệnh như thế nào? bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ảnh hưởng sâu răng có nguy hiểm không?

Hậu quả của sâu răng ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe và kinh tế của bệnh nhân.

♦   Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

Như đã nói trên, sâu răng là căn bệnh phát triển âm thầm và lâu dài, ở giai đoạn đầu nó cũng không gây bất kỳ khó chịu nào cho mọi người nên mọi người thường không chú ý tới. Cho tới khi trên bề mặt răng xuất hiện những đốm đen mà mắt thường có thể quan sát được thì bệnh đã phát triển ở giai đoạn nguy hiểm rồi. Đa phần ở giai đoạn này mọi người luôn có chung những biểu hiện là thức ăn dắt đầy ở những kẽ răng, luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu mỗi khi ăn uống. Khiến người bệnh luôn trong trạng thái mất ăn mất ngủ vì phải chịu nỗi đau hoành hành.

sau-rang-ham-2

Ảnh hưởng sâu răng có nguy hiểm không?

Để một thời gian dài, các tổn thương do sâu răng sẽ lan dần vào trong tủy, gây nên cách cơn đau, viêm nhiễm tủy, gây khó chịu thậm chí còn gây sốt cao…Nếu bệnh nhân không điều trị có thể sâu răng sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các bộ phận khác. Gây tổn thương cho sức khỏe.

♦   Ảnh hưởng tới kinh tế 

Thông thường khi bệnh nhân bị sâu răng, hơi thở sẽ rất nặng mùi, vì thế bệnh nhân sẽ rất ngại và không tự tin, thoải mái trong giao tiếp nữa, đây là một tác nhân gây ảnh hưởng mạnh tới vấn đề công việc và chất lượng của sống của chính bệnh nhân.

Thứ 2, khi căn bệnh phát triển tới mức nguy hiểm, người bệnh sẽ phải tốn một khoảng chi phí lớn để điều trị căn bệnh hiệu quả.

Những biến chứng thường gặp của sâu răng

Bệnh sâu răng có những biến chứng nguy hiểm và kéo dài, gây khó chịu cho người bệnh và cả những người thân xung quanh.

♦   Bệnh nhân cảm thấy đau đớn

cat-chop-rang

Sâu răng khi ăn sâu vào tủy sẽ khiến bạn chịu nhiều đau nhức, khó chịu

♦   Bị áp xe răng

♦   Bệnh nhân bị mất răng

♦   Bị hỏng răng

♦   Vấn đề ăn nhai gặp rắc rối

♦   Sâu răng gây nhiễm trùng nghiêm trọng

Ảnh hưởng của sâu răng đối người bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng lại gây ra những hệ lụy đáng tiếc vì vậy để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt bạn nên thường xuyên đến những địa chỉ chăm sóc răng hàm mặt uy tín như Nha Khoa Cộng Hòa, thăm khám răng miệng theo đúng định kỳ.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ SÀI GÒN

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.