Thay răng giả sẽ được chỉ định khi chiếc răng này đã hết hạn, không thực hiện được đầy đủ các chức năng cần phải có của một chiếc răng phục hình. Vậy dấu hiệu cần thay mới là gì và chi phí bao nhiêu, cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé!

Nhận biết các trường hợp cần thay răng giả?

Khi chiếc răng đã hết hạn sử dụng hoặc trở nên xấu và không còn thực hiện được các chức năng của 1 chiếc răng cần có thì bạn cần phải thay răng giả sớm để nhanh chóng thay thế răng đó, giúp khuôn hàm trở lên đều đặn và đảm bảo các chức năng và nhiệm vụ cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ý và biết được những dấu hiệu thông báo đã đến lúc cần thay răng giả.

– Răng bị đau buốt khi ăn uống: Đây là dấu hiệu bắt buộc phải thay răng giả vì lúc này răng đã bị hư hỏng nặng. Hàng này khi ăn nhai, lực nhai mạnh sẽ tác động lên nướu. Nếu răng giả hoạt động bình thường thì sẽ không gây ra hiện tượng đau buốt. Phần ranh giới giữa răng thật và răng giả sẽ không quá lộ, hai phần tuy tách biệt với nhau nhưng vẫn được neo giữ hài hòa. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, hai phần này sẽ có xu hướng tách nhau ra và không còn ôm khít với nhau nữa. Lực nhai đè nén, ảnh hưởng tới nướu nên gây đau nhức cho bệnh nhân khi ăn.

khop-thai

Thay răng giả mới sẽ được chỉ định nếu răng bị đau nhức, buốt khi ăn.

– Có viền đen ở cổ chân răng: Đây là dấu hiệu chứng tỏ hai phần răng đã tách biệt hẳn nhau, để lộ ra đường hoàn tất phục hình sau khi mài cùi răng. Tình trạng này tuy không khiến cho người bệnh ăn uống khó khăn nhưng cũng là dấu hiệu báo rằng răng đã không được giữ bền chắc với răng thật. Để lâu thì răng cũng sẽ bị bung tuột, thậm chí còn có thể tạo điều kiện cho những bệnh lý răng miệng gia tăng.

– Ăn uống gặp khó khăn, không thật: Nếu răng giả bình thường thì việc ăn uống của bạn sẽ hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng khi ăn thức ăn không nát, giắt nhiều vào kẽ răng và lúc nhai cảm giác không thật thì đó là dấu hiệu giúp bạn nhận biết cần phải thay răng giả ngay để không ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai sau này.

– Răng bị nứt, vỡ, mẻ: Hiện tượng này bạn có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường khi soi gương. Nếu răng đã bị sứt thì chắc chắn sẽ không đảm bảo và không còn phù hợp với những dự liệu ban đầu về các chức năng.

Với những dấu hiệu trên đây, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng  giả của mình để biết kịp thời thay răng giả, đảm bảo các chức năng cần có của 1 chiếc răng tồn tại trên cung hàm. Có thể thay răng giả bằng các phương pháp như: Trồng răng implant, bọc răng sứ tùy thuộc vào mong muốn cũng như tư vấn của bác sỹ với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí thay răng giả bao nhiêu tiền?

Thay răng giả bằng một chiếc răng giả mới hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn cách nào để trồng lại răng. Để bạn có thể cập nhật được giá thay răng giả của các loại răng hiện nay, bạn có thể tham khảo trong bảng giá dưới đây:

– Nếu thay răng giả là răng implant:

GIÁ IMPLANT

– Nếu thay răng giả bằng làm răng sứ:

GIÁ RĂNG SỨ

Khi đã hết thời hạn sử dụng, bất cứ răng nào cũng cần thay mới để phục vụ cho các mục đích khác nhau của khách hàng. Do đó, bác sỹ khi thực hiện thay răng giả cho bệnh nhân phải hiểu nắm bắt được tâm lý khách hàng thay răng giả với mục đích là gì và họ mong muốn điều gì khi được thay răng giả.

Để biết được cụ thể tình trạng của bạn có cần thay răng giả không và chi phí là bao nhiêu thì tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Cộng Hòa. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ SÀI GÒN

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Goto Top