Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn thực hiện cắm răng giả phục hình nhưng không biết loại nào thì tốt. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ về vấn đề này. Em cảm ơn nhiều! (Trần Hữu Thái – Tuyên Quang)

Trả lời:

Chào bạn Hữu Thái,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về góc tư vấn của Nha khoa Cộng Hòa chúng tôi xin được trả lời câu hỏi Cắm răng giả loại nào mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất? của bạn cụ thể như sau:

Các phương pháp cắm răng giả phục hình hiện nay

Cắm răng giả loại nào mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất? Ưu điểm thế nào? là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

Phương pháp này sẽ khiến bạn thoải mái, an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước đây như cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp….

Cắm răng giả loại nào mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất?

Cắm răng giả loại nào mang lại hiệu quả tốt là băn khoăn chung của nhiều người.

Với trường hợp của bạn, răng sâu đã nhổ được 1 năm rồi,  thì bạn nên cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng.

Cắm răng giả với cấy ghép răng implant – công nghệ được đánh giá cao nhất

Cấu trúc răng Implant  bao gồm 3 phần cơ bản: trụ răng – vít – thân răng sứ:

– Trụ Implant: là một vật liệu cấy ghép nha khoa hình trụ thuôn dần như một chiếc đinh ốc, thường được làm từ titanium hoặc hợp kim titannium.  Implant này nằm trọn vẹn trong xương hàm tại vùng mất răng. Hướng, kích thước, đường kính, chiều cao… theo đúng như tính toán của bác sĩ trước khi cấy ghép.

– Vít Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Abutment được bắt vít cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của Implant  Việc đặt vít abutment cũng là một thao tác quan trọng để liên kết giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít, không tạo lỗ hay khe hở trên thân răng.

tru-implant

Cắm răng giả với implant là công nghệ được đánh giá cao nhất hiện nay.

– Thân răng giả: đối với trường hợp của bạn là mất 1 răng, thì thân răng giả có thể là một mãi răng tùy loại: mão kim loại, mão sứ hợp kim hay mão toàn sứ….

Và, để xử lý vấn đề trồng răng của bạn, bạn có thể thực hiện phương pháp ghép răng Implant 4S được Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ khuyên dùng. Đây là công nghệ được sử dụng phổ biên tại Nha Khoa Cộng Hòa bởi chức năng tái tạo răng hoàn hảo với các ưu điểm:

– Cấy thẳng trụ chân răng và xương hàm, không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Công nghệ Implant 4S đặt trụ titan chính xác, sau khi cấy ghép được cố định bởi xương hàm phát triển xung quanh nên tồn tại vững chắc và lâu bền khiến chức năng cảm biến thức ăn như răng thật.

– Công nghệ Ghép răng Implant  nha khoa 4S cho khả năng rút ngắn thời gian đặt Implant tối đa chỉ trong 15’/1 implant và thời gian điều trị 3 – 4 tuần.

– Chất liệu titan làm trụ và mão răng toàn sứ đảm bảo độ bền vững của răng cấy ghép theo công nghệ Implant nha khoa 4S, răng có thể tồn tại vĩnh viễn.

Cắm răng giả công nghệ mới tại nha khoa Cộng Hòa

Từ khi ra đời, phương pháp cấy ghép răng implant luôn nhận được sự ưu ái lựa chọn của khách hàng bởi những ưu điểm sau:

co-so-vat-chat-implant

Cắm răng giả tại nha khoa Cộng Hòa được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

– Cấy ghép răng Implant giúp thay thế được răng đã mất hoàn hảo đến 99%, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tự nhiên của răng.

–  Khi được cấy ghép vào xương hàm, răng implant sẽ không bị rơi, không làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và giao tiếp, không làm bạn bị vướng cộm khi sử dụng.

– Phương pháp cấy ghép implant sẽ được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm, vị trí bị mất răng, vì thế sẽ không phải mài răng 2 bên, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Cấy ghép răng implant sẽ giúp ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ cho cơ môi và má không bị hóp vào, giữ được thẩm mỹ và nét trẻ trung cho khuôn mặt.

–  Cấy ghép răng implant cho phép răng giả duy trì hiệu quả lâu dài, bởi thực tế chứng minh, răng implant có thể tồn tại trên 20 năm, với những bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì có thể lên đến suốt đời. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm phục hình răng đã mất mà không cần lo lắng nhiều.

Cắm răng giả có nhiều phương pháp thực hiện và để tìm hiểu chính xác kỹ thuật nào tốt trong trường hợp của mình, bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp. Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ SÀI GÒN

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.