CÂU HỎI:

Chào bác sĩ Nha Khoa Cộng Hòa! Em chỉ muốn Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không thì có được không và hiệu quả thế nào so với chỉnh cả 2 hàm? Bởi 1 hàm của em vẫn bình thường chỉ có hàm trên là răng không đều. Em cũng ít thấy trường hợp chỉnh nha 1 hàm. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Lê Khả Như – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Khả Như!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không” của bạn, Nha Khoa Cộng Hòa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không

Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không?

Niềng răng 1 hàm được áp dụng cho trường hợp nào?

Niềng răng 1 hàm không đơn giản chỉ là chỉnh răng cho đều với nhau mà còn phải chỉnh cho cả hai hàm cân đối, tương quan tỷ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn hài hòa với nhau. Do đó, hầu hết các trường hợp niềng răng đều phải chỉnh cả 2 hàm mới tạo ra hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm được chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cụ thể.

– Khi mà hàm dưới hoàn toàn bình thường, đều đặn, mọc chuẩn về phương và thế răng, cân đối với vòm hàm.

– Chỉ có răng hàm trên mọc chìa ra ngoài gây mất cân đối với hàm răng dưới mà nếu qua tính toán bác sỹ nhận thấy sau khi niềng chỉnh lại răng hàm trên thì kết quả chỉnh răng đó có thể đảm bảo hàm trên hài hòa với hàm dưới. Khi đó, bác sỹ mới chi định niềng răng 1 hàm được cho bạn hay không, hiệu quả như thế nào.

Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không vậy

Niềng răng chỉnh nha 1 hàm đều đẹp

Do đó, nếu muốn khẳng định chính xác bạn có thể áp dụng hướng niềng răng 1 hàm hay không, bạn cần đến trực tiếp Nha Khoa Cộng Hòa để bác sỹ thăm khám và có những tư vấn cụ thể hơn.

Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không?

Như đã nói ở trên, chỉ có một số trường hợp cụ thể mới có thể áp dụng niềng răng 1 hàm. Nếu bạn nằm trong các trường hợp trên thì hoàn toàn có thể áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm để tiết kiệm chi phí, đồng thời hiệu quả mang lại vẫn không khác gì các trường hợp chỉnh nha thông thường.

Để niềng răng 1 hàm đạt được hiệu quả tốt và thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian điều trị, bạn nên chọn mắc cài sứ tự buộc, cho khả năng tạo lực bền bỉ và ổn định hơn, không bị thay đổi theo thời gian, không gây ma sát làm ảnh hưởng đến các răng trên cung hàm. Đồng thời tránh được tình huống bung bật dây cung trong khi niềng chỉnh. Bạn sẽ yên tâm hơn khi dùng loại mắc cài này để chỉnh nha cố định.

Nếu cần được tư vấn thêm về trường hợp Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không, bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Cộng Hòa theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ SÀI GÒN

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.